ftsc.or.th

Slideshow Image Slideshow Image Slideshow Image Slideshow Image Slideshow Image


ขอเชิญเข้ามาพูดคุยกับทางคริสตจักรของเราได้ที่ FBชมการถ่ายทอดสด ร่วมนมัสการ-คำเทศนา กับคริสตจักรธารน้ำพุ
วันอาทิตย์ เช้า.08:30 น.-15:00 น.
ชมได้ประจำเลย วุันจันทร์-วันเสาร์ เร็วๆนี้


http://ftsc.or.th/tv-online.html

Statistics

ผู้ชม
8
เนื้อหา
11
เว็บลิงก์
9
เนื้อหาที่เปิดอ่าน
17214

Who's Online

มี 9 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

Login Form

Fountainspring Church

  

ประวัติความเป็นมาของคริสตจักร(โดยละเอียด)

            ความเป็นมาของคริสตจักรธารน้ำพุ        จุดเริ่มต้นของคริสตจักรธารน้ำพุ  เริ่มจาก ศิษยาภิบาลได้มีนิมิตมาตั้งแต่เด็กว่าพระเจ้าจะทรงเรียกให้มารับใช้เต็มเวลาในงานคริสตจักร  และเมื่อปี ค.ศ.2003 ในเดือนมีนาคม จึงได้ลาออกงานประจำ และถวายตัวในการรับใช้พระเจ้าเต็มเวลาในระหว่างการที่จะออกไปบุกเบิกคริสตจักรใหม่ก็จึงใช้เวลาช่วยอยู่ที่คริสตจักรสยามกรุงเทพ และทำงานส่วนตัวไปด้วย  และเมื่อเวลาผ่านไปก็ยิ่งมีความมั่นใจว่าในพระเจ้าถึงการทรงนำในการรับใช้มากขึ้นจึงหยุดงานส่วนตัวทั้งหมด และพร้อมโดยทางความเชื่อจึงได้ตั้งชื่อคริสตจักรธารน้ำพุเอาไว้ก่อนล่วงหน้าโดยที่ยังไม่ได้ออกไปบุกเบิกคริสตจักร   รอเวลาของพระองค์ แล้วใน ค.ศ 2004 เดือน พฤษภาคม  จึงไปรับโอกาสไปฝึกฝนในงานการรับใช้เต็มเวลาอยู่ที่คริสตจักรพัทยาเป็นเวลา 1ปีเต็ม 

            แล้วจึงมีคำถามจากพระเจ้าที่เกิดขึ้นภายในจิตใจของข้าพเจ้าว่า สังวรณ์  ทำไมเจ้าถึงต้องการเป็นศิษยาภิบาล และทำไมเจ้าจึงต้องการรับใช้เรา ?   ข้าพเจ้าต้องใช้เวลาอยู่ที่คริสตจักรที่พัทยาตอบคำถามของพระเจ้าให้ได้ว่าทำไม 

แล้วข้าพเจ้าจึงตอบคำถามที่อยู่ในใจนี้กับพระเจ้าได้ว่า ข้าพเจ้าต้องการเป็นศบ.และต้องการรับใช้พระองค์ก็เพราะว่า  

ข้าพเจ้าต้องการสอนพระวจนะของพระองค์ให้กับประชากรของพระองค์แบบตรงไปตรงมา โดยที่จะสอนพวกเขาให้ยึดถึงเชื่อมั่นศรัทธาในพระเจ้าและเดินติดตามอยู่ในหนทางของพระองค์ไปจนตลอดชั่วชีวิตของพวกเขา ถึงแม้ว่าจะมีข้าพเจ้าหรือไม่มีข้าพเจ้าอยู่กับเขาก็ตาม  พวกเขาเหล่านั้นก็จะยังคงมีความเชื่อมั่นและติดพระองค์ไปตลอดชั่วชีวิตของพวกเขา และพร้อมกับให้พวกเขานั้นสอนผู้อื่นให้เดินติดตามพระเจ้าต่อไปจากพวกเขานั้น โดยส่วนตัวของข้าพเจ้านั้นจะไม่คำนึงถึงหน้าตาชื่อเสียงเกียรติยศและแม้แต่ผลประโยชน์ตัวเองเลย   และนี้เป็นสิ่งเดียวที่ต้องการในชีวิตของข้าพเจ้าคือ ให้ความจริงของพระองค์นั้นได้ไปประจักษ์แจ้งแก่คนของพระองค์  และพร้อมกับผู้คนที่ยังไม่ได้รับความรอดจากพระเยซูคริสต์   และเมื่อข้าพเจ้าตอบถามนี้แด่พระเจ้าได้แล้ว   พระองค์จึงประทานความมั่นใจในการจะออกไปบุกเบิกคริสตจักรใหม่ ที่มีนามว่า  คริสตจักรธารน้ำพุ   อย่างทุกวันนี้นั้นเอง

            แล้วหลังจากนั้นมา   ข้าพเจ้าจึงขอลาออกคริสตจักรที่เมืองพัทยา เพื่อมาทำการบุกเบิกคริสตจักรแบบเต็มตัว

ใน วัน 1 มีนาคม ค.ศ.2005

            จุดเริ่มต้นอย่างเต็มตัวของการเริ่มบุกเบิกคริสตจักรที่มีนามว่า คริสตจักรธารน้ำพุ   ซึ่งการบุกเบิกคริสตจักรในแรกเริ่มนั้น  เราไม่ได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากภายนอกประเทศแต่อย่างใดทั้งสิ้นแล้ว   นอกจากมีพี่ชายและน้องสาวที่ช่วยในช่วงแรกๆของการมารับใช้บุกเบิกอยู่ที่ อำเภอ นครชัยศรี จังหวัด นครปฐม  ในเรื่องของอาหารการกินแบบไปวันๆเท่านั้นซึ่งก็เต็มกำลังของพวกเขาแล้ว   และส่วนที่จำเป็นใช้มากไปกว่านั้น พระเจ้าก็ได้ช่วยเหลือผ่านมาอย่างอัศจรรย์แบบวันต่อวันจริงๆ

            แล้วข้าพเจ้าใช้เวลาในประกาศข่าวประเสริฐอยู่ประมาณ  เดือนกว่าๆ     จึงได้เริ่มมีการนมัสการพระเจ้ากันเป็นครั้งแรกในบ้านของเราอย่างเป็นทางการ  เมื่อวันที่ 15 พฤษภคม ค.ศ.2005  จึงได้นับว่าวันนี้เป็นวันเริ่มต้นของคริสตจักร

ธารน้ำพุ อย่างเป็นทางการขึ้น 

            ซึ่งในเวลาเริ่มต้นในวันแรกของการนมัสการนั้นเราได้มีผู้เข้าร่วมนมัสการนั้น จำนวน 5 คน  และจากนั้นก็มีผู้เข้ามาร่วมประชุมเพิ่มขึ้น รวมเป็น 7 คน  และก็เพื่อเข้ามาอีกหนึ่งครอบครัวที่มี 5 คน เราจึงมีคนร่วมนมัสการเป็น 10 คนที่ไม่พอ เพราะบ้านเล็กไปแล้ว    เราจึงได้ตัดสินใจที่จะออกหาสถานที่ประชุมนมัสการในที่แห่งใหม่ แทนที่ในบ้าน

วันที่ 15 กันยายน  2005  จึงได้พบสถานที่แห่ง ใหม่  และโดยความเชื่อเราจึงได้ทำสัญญาเช่าอาคารพาณิชย์ 2 คูหา ในราคาค่าเช่าต่อเดือน 9,000 บาท โดยมีการทำสัญญาเช่าอาคาร ครั้งละ 3ปี แล้วจึงจะต่อสัญญาเช่ากันใหม่  เราจึงย้ายจากที่บ้าน อำเภอ นครชัยศรี มาเป็นที่ อำเภอสามพราน ตำบล ท่าตลาด จนถึงปัจจุบัน   

            โดยเมื่อเราตกลงเรื่องการเช่าได้แล้ว  เราจึงได้เข้ามาทำการตกแต่ปรับปรุงอาคารให้พร้อมใช้  ซึ่งสิ่งนี้ก็เป็นการอัศจรรย์จริง ๆ เพราะผู้ที่สัญญาจะจ่ายค่าเช่าก็  ครอบครัวของสมาชิกที่ได้เข้ามาร่วมประชุมได้ประมาณ 2 เดือนกว่าๆ

 และยิ่งมาทราบทีหลังว่า ครอบครัวนี้ที่ได้ตัดสินใจในการสนับสนุนคริสตจักรพร้อมกับเงินที่ถวายเพื่อปรับปรุงอาคารนมัสการแห่งใหม่นี้  ไม่มีเงินก้อนแต่อย่าง  และพร้อมกระนั้นพวกเขายังเป็นหนี้นอกระบบ อยู่ 700,000 บาท และที่จะต้องจากหนี้ที่เป็นดอกต่อเดือนๆละประมาณที่ 25,000บาทต่อเดือน  แต่ด้วยความเชื่อมั่นต่อพระสัญญาของพระเจ้า ของพวกเขา ขาจึงมีความซื่อสัตย์ที่จะทำให้สำเร็จและมีความรับผิดชอบอย่างเอาเอาจัง พระเจ้าได้ทำการอัศจรรย์เป็นอย่างมากต่อครอบครัวนี้  จนทำให้มีการอวยพรในเวลาไม่ถึงปี ครอบครัว คุณบรรจบ และภรรยาคุณ อัจนา อยู่สถิต ก็ได้รับการปลดปล่อยให้หมดหนี้สิ้นภายในเวลาไม่ถึงปี  และปัจจุบันนี้ กิจการก็ขยายใหญ่โตขึ้น  มีคนงานมากกว่า 10คนแล้ว

            จากวันที่เราได้เข้ามาปรับปรุงจนแล้วเสร็จ เราเข้ามานมัสการในอาทิตย์แรกของเดือนวันที่ 9 พฤศจิกายน ค.ศ 2005

จาก คนจำนวน 10 แรกที่ย้ายออกมาจากบ้านนครชัยศรี ก็ได้มีผู้คนเริ่มเพิ่มขึ้น ซึ่งเราได้มีการจัดงานการประกาศ ในเทศกาลคริสตมาส  งานประกาศพิเศษ  และออกไปตามหมู่บ้านต่างๆ และในโรงงานต่างๆ ด้วย

            พระเจ้าจึงให้เราได้มีผู้เชื่อเพิ่มเข้ามาในคริสตจักรอยู่เลื่อนๆ จากวันที่เข้ามานมัสการในสถานที่แห่งใหม่นี้ เรามีผู้คนได้เข้ามาร่วมนมัสการ รับเชื่อในพระเยซูคริสต์ ตลอดเป็น เวลา  3 ปีกว่าเกือบ 4 ปี แล้ว   เรามีผู้คนเข้าร่วมประชุมเป็นสมาชิกที่มีรายชื่อถึง 94 คนที่ได้หนุ่มเวียงไปมา    และที่มาประชุมเป็นประจำทุกอาทิตย์ไม่ได้ขาด อยู่ประมาณต่ออาทิตย์ 40-45 คน ที่มาประชุมนมัสการเป็นประจำ ในปัจจุบันนี้  อามน.